Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trung học phổ thông năm học 2023-2024.

--------oo00oo--------

Thực hiện Kế hoạch số 4042/KH-SGDĐT ngày 12/10/2023 của Giám đốc Sở GDĐT, sáng ngày 13/4/2024  tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu và trường THPT Long Xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trung học phổ thông năm học 2023-2024. Đây là kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy, cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cơ sở giáo dục; đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho tỉnh.

Đến dự kỳ thi có 1.296 học sinh lớp 10, 11 của các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh, đây là những học sinh tiêu biểu được chọn từ các trường, chia thành 2 hội đồng coi thi: Hội đồng coi thi trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu dành cho thí sinh dự thi các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Tin học, với số tổng số thí sinh dự thi 654; Hội đồng coi thi trường THPT Long Xuyên dành cho thí sinh dự thi các môn Toán học, Lịch sử, Địa lý và Ngữ văn với tổng số thí sinh dự thi 642.

Mỗi thí sinh dự thi một môn, làm một bài thi viết dưới dạng tự luận hoàn toàn trên giấy làm bài do Hội đồng coi thi cung cấp với thời gian làm bài 180 phút. Riêng môn tiếng Anh, thí sinh làm 2 bài thi gồm: Bài thi viết, đề thi kết hợp tự luận với trắc nghiệm, có nội dung nghe hiểu, thí sinh làm bài trực tiếp trên đề thi, thời gian làm bài là 180 phút và Bài thi nói với thời gian 10 phút/thí sinh, trong đó thí sinh có 5 phút chuẩn bị và 5 phút nói, ghi âm; môn Tin học, thí sinh thi lập trình trên máy tính. Phạm vi nội dung chương trình thi: chủ yếu Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của lớp 10, lớp 11 có nâng cao theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Sở GDĐT công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh, chỉ xếp giải cá nhân (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) theo từng môn và tổng số giải không vượt quá 40% số thí sinh dự thi. Học sinh đạt giải trong kỳ thi được cấp giấy công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh, được hưởng các quyền lợi theo quy định hiện hành và được tiếp tục bồi dưỡng tham gia đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia dự kiến tổ chức vào tháng 8.

Hiệu trưởng trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học cấp giấy chứng nhận cho giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải các cấp (nếu giáo viên có nhu cầu).

Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: sogddt.angiang.edu.vn