Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức thi nghề phổ thông cho học sinh, học viên khối 12 năm học 2023-2024.

--------oo00oo--------

Sáng ngày 02/12/2023 tại các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở - Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp -Giáo dục thường xuyên, trường Trung cấp có hệ GDTX, Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức thi nghề phổ thông cho học sinh, học viên khối 12 năm học 2023-2024, có 19.606 thí sinh đăng ký dự thi với 3 nghề: Tin học văn phòng với 7.331 thí sinh, Điện dân dụng với 5.406 thí sinh, Làm vườn với 3.869 thí sinh. Đây là năm thứ ba Sở GDĐT tổ chức thi nghề theo hình thức tuyến trên phần mềm K12 online.

Mỗi thí sinh có một tài khoản và mật khẩu duy nhất do hội đồng thi cung cấp. Thí sinh quản lý tài khoản và mật khẩu của mình, vì mỗi tài khoản chỉ đăng nhập trên 1 thiết bị duy nhất.

Thí sinh làm bài trực tiếp trên thiết bị di động, máy tính xách tay,... phải được cài app K12 online, hội đồng thi trang bị mạng wifi phủ kín các phòng thi, tuy nhiên nhà trường khuyến cáo các em trang bị thêm mạng 3G, 4G phòng khi mạng wifi xảy ra sự cố. Đối với học sinh khó khăn không thể trang bị các thiết bị nêu trên nhà trường bố trí cho học sinh thi tại phòng bộ môn Tin học hoặc chuyển sang thi đợt dự phòng.

Thí sinh phải hoàn thành 02 bài thi gồm lý thuyết và thực hành: bài thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm, đề gồm 40 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài là 45 phút và bài thi thực hành theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút.

Sau khi thi xong, bài thi lý thuyết và thực hành được phần mềm chấm điểm tự động theo thang điểm 10, làm tròn đến 0,5 điểm. Thí sinh đạt điểm trung bình hai bài thi từ 5,0 trở lên, không có bài thi điểm dưới 3,0 thì được công nhận kết quả được xếp loại: Loại Giỏi: điểm trung bình hai bài thi đạt từ 9,0 đến 10; Loại Khá: điểm trung bình hai bài thi đạt từ 7,0 đến dưới 9,0; điểm bài lý thuyết từ 5,0 trở lên; Loại Trung bình: các trường hợp còn lại.

Song song với việc tổ chức thi nghề phổ thông, Sở GDĐT cũng thành lập Đoàn giám sát kỳ thi, Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn, mỗi Hội đồng thi bố trí 1 cán bộ giám sát; ngoài ra bố trí thành viên thanh tra sở làm giám sát lưu động, kiểm tra xác suất một số hội đồng thi trên địa bàn tỉnh. Kết quả giám sát cho thấy các hội đồng thi tổ chức thi nghiêm túc đúng theo Hướng dẫn của Sở GDĐT, xử lý kịp thời các trường hợp thí sinh gặp xử cố về mạng, thiết bị trong quá trình thi, không có thí sinh nào khiếu nại về điểm sau khi làm bài xong.

Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo