Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang trao quà tiếp bước đến trường cho học sinh giỏi tỉnh sống chung với bà, ngày làm thêm 2 ca kiếm tiền vào đại học

--------oo00oo--------

Nhằm động viên, chia sẻ học sinh nghèo, khó khăn, học giỏi, chiều ngày 29/8/2024, tại nhà em Lê Thị Anh Thư, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang phối với Đảng ủy, UBND, Hội Khuyến học phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên và Trường THPT Long Xuyên tổ chức trao quà tiếp bước đến trường cho em Anh Thư là học sinh giỏi tỉnh sống chung với bà, ngày làm thêm 2 ca kiếm tiền vào đại học.

Đến dự buổi trao quà tiếp bước đến trường có đ/c Phan Hoàng Phát Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy phường Mỹ bình; đ/c Lê Hồng Ân, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Bình; đ/c Trương Thị Loan, Chủ tịch Hội Khuyến học phường Mỹ Bình; Chủ tịch CĐCS Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Trường THPT Long Xuyên. Tại buổi trao quà Sở GDĐT, Trường THPT Long Xuyên, Hội Khuyến học phường, cô Trần Thị Nhạn, giáo viên Trường THPT Long Xuyên đã hỗ trợ cho em với số tiền gần 20 triệu đồng, giúp em phần nào yên tâm hơn khi bước vào ngưỡng cửa đại học, đồng thời động viên em nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thời gian tới và kiên trì vững bước trên con đường học vấn. Nhà trường, thầy cô và bạn bè sẽ luôn quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng em.

Em Lê Thị Anh Thư, học sinh lớp 12A10 của Trường THPT Long Xuyên, trong năm học 2023-2024, em rất chăm ngoan, học giỏi và tham gia tích cực các hoạt động phong trào, đạt danh hiệu “Học sinh danh dự toàn trường”, Học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải Ba môn Địa lý, Học sinh giỏi nhất lớp ba năm liền. Anh Thư đã tốt nghiệp THPT và nhận kết quả trúng tuyển ngành Khai thác vận tải, Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

Hiện tại, Anh Thư sống cùng bà Nội trong căn nhà ở ở hẽm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình thành phố Long Xuyên. Bà nội bán vé số hàng ngày lo cho cuộc sống, em đăng ký làm thêm từ sáng đến chiều ở quán cà phê, quán ăn trong suốt thời gian nghỉ hè dành dụm tiền đóng học phỉ và lo chỗ trọ khi bước vào ngưỡng cửa đại học.

Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: Phạm Thị Thanh Liên