Trường THPT Tân Châu tổ chức khai mạc các hội thi tuyên truyền phát triển văn hóa đọc năm 2024

--------oo00oo--------

Đại biểu tham dự lễ khai mạc và các sản phẩm đạt giải trong hội thi

Tham dự lễ khai mạc các hội thi tuyên truyền phát triển văn hóa đọc trong nhà trường có Bà Trịnh Thụy Thanh Trúc, Chuyên viên Sở GDĐT tỉnh An Giang, Thầy Đỗ Hoàng Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Long Thạnh; Nghệ nhân thư pháp Ôn Cung Trường (thị xã Tân Châu), Ban Đại diện cha mẹ học sinh, tập thể lãnh đạo nhà trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng thầy cô giáo viên và hơn 500 học sinh tham gia dự thi và cổ vũ.

Phát biểu khai mạc các hội thi thầy Bùi Nhật Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân Châu nhấn mạnh tầm quan trọng của sách trong phát triển văn hóa đọc, nêu cao giá trị của sách và tôn vinh người làm sách. Sau phần phát biểu khai mạc là phần tặng hoa gửi gắm niềm tin vào sự công tâm của Ban Giám khảo các cuộc thi.

Sau lễ khai mạc là các phần thi tuyên truyền giới thiệu sách, thiết kế bìa sách trên bảng, thi Viết thư pháp và hoạt động giao lưu, tặng chữ Thư pháp Việt.

Học sinh thi tuyên truyền giới thiệu sách

Học sinh và Giám khảo chụp hình lưu niệm sau phần thi Thiết kế bìa sách trên bảng

Kết quả các hội thi nhà trường đã trao 03 giải Nhất, 06 giải Nhì và 11 giải Ba cho các học sinh tham dự. Qua các hội thi đã giúp các em học sinh rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vun đắp cho các em tình yêu thầy cô giáo, tình yêu quê hương đất nước. Tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng, thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động văn hóa trong nhà trường; giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.

Lãnh đạo nhà trường trao giấy khen và giải thưởng cho học sinh

Đây là bước khởi động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 và các hội thi tuyên truyền thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc năm 2024 tổ chức tổng kết vào tháng 10 năm 2024.

Qua việc triển khai hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba gắn với việc thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc năm 2024 trong nhà trường đã tạo sự lan tỏa, hưởng ứng sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, phát huy giá trị của sách và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Từ đó khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong trường học; tạo môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Tác giả: Nhật Vũ - THPT Tân Châu
Nguồn: Sở GDĐT An Giang