Vui Tết Trung thu năm 2024, Công đoàn cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cho các cháu trong không khí vui tươi, đầm ấm.

--------oo00oo--------

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết trung thu, Công đoàn cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi tại Nông trại Phan Nam, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên. Về dự buổi vui tết trung thu, có đc/ Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc sở, các đ/c trong Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, 22 cháu thiếu nhi cùng với phụ huynh các cháu.

Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch, Công đoàn cơ sở tổ chức cho các em thiếu nhi là con công chức và người lao động cơ quan sở được vui chơi, ca hát và làm lồng đèn.

Vui tết trung thu tại Nông trại Phan Nam, các em được tham quan các vườn cây ăn trái, bắt cá dưới hồ, tham gia một số trò chơi dân gian.

Song song với các hoạt động vui chơi, các cháu được Công đoàn cơ sở tặng quà trung thu, đồng thời tuyên dương và khen thưởng các em đạt thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, học tập đạt kết quả khá, giỏi trong năm học 2023-2024.

Vui tết trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Trong bức thư bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945 Bác đã viết “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” Chính vì vậy các cháu phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác hồ.

Vì vậy, việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội, nên hàng năm việc tổ chức tết trung thu cho các cháu đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong Nghị quyết của Đảng bộ và kế hoạch hoạt động cơ quan sở, công đoàn cơ sở.

Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: Ban Tổ chức